Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực công thương

Để chủ động phòng chống, giảm thiểu tối đa việc lây lan, sẵn sàng chủ động ngăn chặn, kịp thời ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn, UBND huyện vừa có Công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn; các Siêu thị, Trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện thực hiện tốt các nội dung công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn cần tổ chức phun thuốc khử trùng, sát trùng thường xuyên đối với những khu vực tập trung đông người, những khu vực dễ lây nhiễm như: Chợ, cửa hàng tiện ích, các điểm buôn bán, chợ cóc,...thuộc địa bàn quản lý; Bố trí nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tại vị trí cửa ra vào hoặc chỗ dễ thấy, dễ nhìn, đồng thời tuyên truyền và đề nghị người dân tham gia tại chỗ đông người phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn; Chỉ dạo Ban quản lý các chợ, các hộ thầu khoán kinh doanh chợ thực hiện nghiêm việc phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Cử cán bộ kiểm tra đo nhiệt độ của khách hàng trước khi vào cửa hàng và hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào chợ. UBND các xã, thị trấn cần phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát chặt tình hình giá cả tại chợ, Siêu thị, Trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, các điểm buôn bán, chợ cóc....trên địa bàn quản lý nhằm đảm bảo cung cầu, hàng hóa đầy đủ, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tích trữ, đẩy giá lên cao, kiểm soát việc lợi dụng tình hình thị trường bất ổn để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch.

 

 

UBND huyện yêu cầu các Siêu thị, Trung tâm thương mại, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tích cực, chủ động thường xuyên phun thuốc khử trùng, sát trùng đối với tất cả các hạng mục công trình và trên diện tích đất được giao theo hướng dẫn của ngành Y tế; Bố trí nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tại vị trí cửa ra vào và cử người hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào siêu thị, trung tâm thương mại. Cử cán bộ kiểm tra đo nhiệt độ của khách hàng trước khi vào cửa hàng; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Trung tâm y tế để kịp thời xử lý khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nhiễm bệnh, tránh tình trạng lây nhiễm thêm cho cộng đồng. Các Siêu thị, Trung tâm thương mại, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa đầy đủ, đẩy mạnh các hoạt động, hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân tránh việc tụ tập đông người. Nghiêm cấm hành vi găm hàng, tích trữ, tăng giá các mặt hàng lên cao, gây hoang mang trong nhân dân.

 

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 28/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*