Thông tin cần biết

Thông báo về tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) các quốc gia cần đạt và duy trì tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên 2 mũi vắc xin sởi - rubella đạt trên 95% và tổ chức định kỳ chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella cho các đối tượng nguy cơ cao.

Sởi và Rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm, khả năng lây lan nhanh và có thể gây dịch trên phạm vi lớn, đặc biệt tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp, tập trung dân cư đông đúc. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) các quốc gia cần đạt và duy trì tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên 2 mũi vắc xin sởi - rubella đạt trên 95% và tổ chức định kỳ chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella cho các đối tượng nguy cơ cao.

Để chủ động ngăn ngừa dịch sởi, rubella quay trở lại, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho tất cả trẻ em từ 1-5 tuổi tại 6 huyện/thành phố: Vĩnh Yên, Phúc Yên, Lập Thạch, Tam Dương, Bình Xuyên, Yên Lạc.

Để đạt được mục tiêu của chiến dịch là 95% trẻ từ 1-5 tuổi tại 6 huyện của tỉnh Vĩnh Phúc được tiêm bổ sung 01 mũi vắc xin Sởi - Rubella, các gia đình có trẻ em sinh từ 01/06/2015 - 01/05/2019 hãy đưa đến điểm tiêm chủng các địa phương để được tiêm đầy đủ và đúng lịch theo hướng hẫn của trạm y tế xã/phường.

Vắc xin Sởi - Rubella sử dụng trong chiến dịch do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế - Bộ Y tế sản xuất có tính an toàn, hiệu quả cao và tiêm miễn phí./.

 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

 

Ngày đăng: 26/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*