Thời sự tổng hợp

UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức Bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 21/8/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự còn có các đồng chí trong BCĐ bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố của huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt chủ trương, kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nội dung, hình thức, quy trình các bước tiến hành cuộc bầu cử như: Công tác tuyên truyền, nội dung bầu cử, thời gian bầu cử, hình thức bầu cử, nguyên tắc bầu cử ..vv. Đồng thời tìm hiểu về những điểm mới của cuộc bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025 là không bầu cử Tổ phó tổ dân phố và Phó trưởng thôn. Nhiệm kỳ của Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố là 5 năm thay vì 2 năm như trước đây. 

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử, trong đó nêu rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đoàn thể trên địa bàn và triển khai xuống các thôn; Xây dựng kế hoạch bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố chi tiết, cụ thể và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng và tích cực tham gia vào các quy trình bầu cử. Phó Bí thư TT Huyện ủy giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành chức năng của huyện phối hợp và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bầu cử, trong đó chú trọng việc tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình hiệp thương và thường xuyên kiểm tra giám sát các bước thực hiện quy trình bầu cử. Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy cũng lưu ý các địa phương trong thời gian diễn ra bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố vào ngày 30/8/2020, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, các địa phương, chi bộ phải chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn và phối hợp với cán bộ y tế xã kiểm tra thân nhiệt cho cử tri tham gia bầu cử; BCĐ bầu cử huyện bám sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri, chủ động xử lý các tình huống bất ngờ, nhất là những nội dung xuyên tạc, bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử; các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác tuyên truyền và trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng, vệ sinh sạch nơi diễn ra bầu cử.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 22/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục