Thời sự tổng hợp

Gặp mặt kỷ niệm 75 Ngày truyền thống CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 13/8, Công an huyện Yên Lạc đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ( 19/8/2005- 19/8/2020).

Tới dự buổi gặp mặt có: Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm của lực lượng CAND nói chung, sự ra đời, trưởng thành và lớn mạnh của lực lượng CAND huyện Yên Lạc nói riêng. 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy Đảng và chính quyền, sự quan tâm, hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và sự đồng thuận, hỗ trợ của nhân dân huyện nhà, lực lượng Công an huyện Yên Lạc đã không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tăng cường củng cố xây dựng lực lượng, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần đắc lực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương, được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện tin yêu, ủng hộ.

Trong 15 năm qua, với quan điểm chỉ đạo “ Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”, các mô hình ANTQ được củng cố và hoạt động có hiệu quả làm nòng cốt trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Công an huyện đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện những diễn biến phức tạp trong quần chúng nhân dân ở các xã thị trấn, kịp thời đề xuất các giải pháp giải quyết những điểm nóng, phức tạp góp phần giữ vững sự ổn định ANTT trên địa bàn. Trên mặt trận giữ gìn TTATXH, công an huyện Yên Lạc đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm, bắt đối tượng truy nã, trốn thi hành án, đấu tranh với tội phạm ma túy, cờ bạc, mại dâm... Trong quản lý nhà nước về ANTT, Công an huyện đã đạt được mục tiêu 3 giảm về TNGT; làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, công tác PCCC, quản lý vũ khí vật liệu nổ, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng. Với thành tích đạt được, Công an huyện đã được Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận bằng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý như: Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh; 10 năm đạt đơn vị quyết thắng; 03 năm được Bộ Công an, Công an tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc.

Tiếp bước chặng đường vẻ vang đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Lạc quyết tâm sát cánh cùng lực lượng Công an nhân dân tỉnh và nhân dân vượt qua mọi gian nan, thách thức, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết đồng lòng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi gắm niềm tin và mong muốn mỗi cán bộ, chiến sĩ công an huyện nhà sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng Lãng hoa chúc mừng tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Lạc.

Tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen và giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương.

Thu Huyền

Ngày đăng: 13/08/2020