Phòng, chống Dịch Corona

Đối tượng đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 đã bị xử lý theo quy định của pháp luật

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Lạc khẳng định: Đây là nguồn thông tin không có thật và đối tượng đăng bài đã được cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc tìm ra, yêu cầu huỷ thông tin và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hiện nay trên một số trang Facebook cá nhân và một số hội nhóm có chia sẻ thông tin: Tại tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện 1 ca dương tính lần 1 với Covid-19 và bệnh nhân đang sống tại xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc. Bài viết cũng nêu ra thông tin là nguồn lây từ một khách sạn ở Đà Nẵng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Lạc khẳng định: Đây là nguồn thông tin không có thật và đối tượng đăng bài đã được cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc tìm ra, yêu cầu huỷ thông tin và xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện nay, trên địa bàn huyện cũng như tại xã Tam Hồng chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tình hình dịch Covid - 19 trong nước và thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình đó Đảng, Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp thiết thực để phòng chống dịch có hiệu quả. Những thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm câu like, giật gân trên các trang mạng xã hội như thế này không chỉ làm nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang mà còn gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Để tránh hoang mang và có những dư luận không tốt, không đúng sự thật, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Lạc đề nghị quần chúng nhân dân: Không đăng tải, tuyên truyền những thông tin thất thiệt, không chính xác trên hệ thống các trang mạng xã hội; khi phát hiện thông tin không đúng sự thật cần cung cấp ngay cho cơ quan chức năng hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện và các xã, thị trấn để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 07/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*