Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch và chuẩn bị phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Do tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, chiều ngày 1/8/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch và chuẩn bị phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự còn có thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện; hiệu trưởng các trường THPT Yên Lạc, THPT Yên Lạc 2 và THPT Đồng Đậu.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/8/2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh, cũng như các phương án phòng chống thiên tai, nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong quá trình tham gia dự thi tốt nghiệp THPT. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường học được đặt điểm thi không được chủ quan, lơ là và tăng cường biện pháp phòng chống dịch; phối hợp với phụ huynh học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe thí sinh, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho đơn vị y tế tại cơ sở, chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT huyện; phối hợp lực lượng công an triển khai, thực hiện nghiêm túc các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau khi kì thi diễn ra.

 

 

Về cơ sở vật chất, các điểm thi đều đã bố trí thêm các phòng dự thi, để trong trường hợp đang thi mà có thí sinh bị sốt, ho thì sẽ đưa các thí sinh này sang phòng thi riêng; đội ngũ y tế cũng sẽ được tăng cường để kịp thời chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và người làm công tác thi khi có biểu hiện ốm, sốt; đồng thời làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.

Tham gia kỳ thi, tất cả các thầy cô giáo, các thí sinh, những người đến làm thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện đều phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Còn ít ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông yêu cầu các thành viên BCĐ, các nhà trường được chọn làm điểm thi phối hợp chặt chẽ, phải bám sát từng giờ diễn biến của dịch bệnh. Tiếp tục rà soát để làm tốt các công việc còn lại của kỳ thi. "Với quyết tâm cao của BCĐ, sự đồng lòng của học sinh, phụ huynh và toàn thể nhân dân, chắc chắn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra an toàn tuyệt đối cả về an ninh, công bằng và an toàn sức khỏe".

 

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 02/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*