Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong tuần qua, UBND huyện đã ban hành 07 văn bản chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong tuần qua, UBND huyện đã ban hành 07 văn bản chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn. Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát toàn bộ vật tư, hóa chât, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch hiện có; kịp thời xây dựng dự trù mua bổ sung, đòng thời tồ chức điều tra, rà soát toàn bộ các trường hợp đi du lịch, công tác, làm việc từ Đà Nang, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về, hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; thường xuyên kiểm tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Không chủ quan, lơ là, huyện đã tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư; đẩy mạnh và duy trì thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của huyện, loa truyền thanh các xã, thị trấn về tình dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống để nhân dân biết, tự giác khai báo y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

 

 

UBND huyện đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay ở nơi công cộng, nơi đông người, các cơ sở khám chữa bệnh và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sạch; và đến ngay Trung tâm Y tế huyện để khám, xét nghiệm Covid-19 khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở...; khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch, tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người; không giao lưu, qua lại qua lại các vùng đang có dịch.

Tính đến 16 giờ ngày 31/7/2020, huyện Yên Lạc có 494 trường hợp đi du lịch, công tác, giải quyêt công việc từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về, trong đó có: 117 trường hợp đã qua 14 ngày; 373 trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; 04 trường hợp đang cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện; 05 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính 02 trường hợp, chờ kết quả 03 trường hợp.

Hiện nay, để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Yên Lạc đang duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Huyện cũng sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi du lịch, công tác từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam trở về địa phương, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Cùng với đó, huyện thực hiện quản lý chặt chẽ, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với các trường hợp đang cách ly tại nhà; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định.

Hiện nay, huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị ứng phó với các cấp độ dịch, đồng thời đang vận động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rèn luyện thân thể, tăng cường dinh dưỡng để phòng, chống dịch bệnh.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 01/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*