Tin Văn Hóa xã hội

Huyện đoàn Yên Lạc tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Tối ngày 26/7/2019 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, huyện Đoàn Yên Lạc phối hợp với UBND Thị trấn Yên Lạc đã long trọng tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tối ngày 26/7/2019 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, huyện Đoàn Yên Lạc phối hợp với UBND Thị trấn Yên Lạc đã long trọng tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng.

 

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND; lãnh đạo huyện Đoàn Yên Lạc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Yên Lạc và hơn 100 ĐVTN, các em học sinh đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà.

 

 

Tại đây các đại biểu đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, cống hiến hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Những nén hương thơm, những bông hoa dâng lên các phần mộ như những lời tri ân sâu sắc gửi tới các anh hùng, liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công. Cùng với đó là lời hứa của tuổi trẻ các dân tộc huyện Yên Lạc nguyện phát huy trí tuệ, sáng tạo, xung kích tiếp nối truyền thống cha anh viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.

 

Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 27/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*