Thời sự tổng hợp

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 19 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 23/7/2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa - thể thao xã Nguyệt Đức, Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Yên Lạc đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 19 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, có ông: Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Văn Dũng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Giang Hậu - Chánh văn phòng HĐND tỉnh; Lê Thị Thúy Ngân - Công chức Văn phòng - Thống kê xã Văn Tiến. Đại biểu HĐND huyện gồm có ông: Đỗ Hải Đăng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện Yên Lạc; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và đông đảo cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Dũng -  Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Hải Đăng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh và kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND huyện

Qua nghe báo cáo, cử tri huyện Yên Lạc đã bày tỏ phấn khởi, đồng tình, nhất trí cao trước những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Lạc nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đã đạt được trong bối cảnh gặp không ít khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra từ đầu năm đến nay. Tại buổi tiếp xúc đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất phản ánh, một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: Cử tri Tạ Xuân Dễ - xã Nguyệt Đức đề nghị việc bán đất đã nộp vào ngân sách xã nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Cử tri Nguyễn Quốc Luận - xã Hồng Châu kiến nghị về việc đầu tư nước sạch cho làng Ngọc Long và Kim Lân. Ngoài ra có nhiều kiến nghị của cử tri về việc tu sửa, nâng cấp hệ thống nước sạch phục vụ sinh hoạt và hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp; Bàn giao lại hệ thống điện cho địa phương quản lý; Quan tâm hơn nữa tới công tác giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông; Khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế đang có để phát triển du lịch - dịch vụ, nhất là tại khu di tích Đồng Đậu; Tiếp tục dành nguồn lực hỗ trợ các địa phương xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước phục vụ nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các cử tri đã tin tưởng gửi gắm tâm tư, tình cảm cũng như tham gia đóng góp những ý kiến có chất lượng vào sự phát triển chung của tỉnh và huyện Yên Lạc nói riêng. Đồng chí đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, đồng thời yêu cầu UBND huyện Yên Lạc giải trình, làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền quản lý. Đối với những kiến nghị còn lại thuộc thẩm quyền của tỉnh giao cho các sở, ngành tiếp thu, chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian tới./.

Tuấn Anh

Ngày đăng: 23/07/2020