Tin kinh tế

Yên Lạc cơ bản phục hồi các hoạt động thương mại, dịch vụ sau dịch bệnh Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19, nên các hoạt động Thương mại, Dịch vụ trên của huyện Yên Lạc trong 6 tháng đầu năm đạt không cao so với cùng kỳ năm trước.

Giá trị các ngành Thương mại - Dịch vụ trong 6 tháng đầu năm chỉ đạt 1.237,4 tỷ đồng, đạt 41,9%, giảm 6,7% so với cùng kỳ. Trong đó: Giá trị Thương mại đạt 449 tỷ đồng, đạt 40%, giảm 4,6%; giá trị Dịch vụ đạt 788,4 tỷ dồng, đạt 43%, giảm 7,8%. Trong hoạt động thương mại, mặc dù phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên các hoạt động mua bán nhu yếu phẩm như: Lương thực, thực phẩm, hàng tạp hóa... vẫn được duy trì đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong thời điểm dịch bệnh diễn ra. Đến nay, các hoạt động thương mại trên địa bàn đến nay đã cơ bản được hồi phục, song huyện vẫn đặc biệt coi trọng các đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đồng thời nỗ lực triển khai các giải pháp để bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng và Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra được hơn 20 lượt vụ, xử lý vi phạm 17 vụ, phạt tiền hơn 26 triệu đồng. Huyện cũng đã có 140 cơ sở kinh doanh thực hiện ký cam kết chấp hành đúng theo quy định của pháp luật, không buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, qua đó đã góp phần tạo môi trường kinh doanh, cạnh tranh bình đẳng trên địa bàn huyện. Hiện nay, huyện đang tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và khuyến khích mở rộng các ngành dịch vụ, đổi mới phương thức kinh doanh, nâng cao hiệu quả của các loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

Trần Biển

Ngày đăng: 15/07/2020