Tin kinh tế

Kinh tế - Xã hội trên địa bàn thị trấn Yên Lạc có nhiều khởi sắc trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2020, kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn Yên Lạc có nhiều khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 871 tỷ đồng, trong đó sản xuất Công nghiệp-TTCN-XD đạt 407 tỷ đồng, Thương mại - Dịch vụ đạt 440 tỷ đồng.

Trong phát triển Công nghiệp, TTCN, thị trấn Yên Lạc đã duy trì có hiệu quả nghề mộc truyền thống và đa dạng các hoạt động chế biến nông sản như: bánh các loại, bún, đậu phụ… đồng thời đã đề nghị Trung tâm Khuyến công tỉnh hỗ trợ đầu tư máy móc với các cơ sở sản xuất nghề mộc. 6 tháng đầu năm, Thị trấn Yên Lạc đã thi công xây dựng nhiều công trình như: cải tạo, sửa chữa và xây dựng các hạng mục công trình nhà văn hoá đa năng; cải tạo trụ sở làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn; xây dựng rãnh thoát nước thải các tuyến kết hợp cải tạo mặt đường giao thông; nâng cấp đường giao thông các tổ dân phố; xây dựng trường mầm non thôn Trung.

 

 

Là trung tâm của huyện Yên Lạc, có lượng hàng hoá lưu thông phong phú, đa dạng, thị trấn đã phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền chống buôn lậu hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại. Nhờ vậy các hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra ổn định, đáp ứng nhu cầu của nhân dân thị trấn và khu vực. Tổng thu ngân sách của thị trấn trong 6 tháng đầu năm đạt trên 10 tỷ đồng, đạt 87% kế hoạch. Lĩnh vực Văn hoá - XH thu nhiều kết quả. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn đã duy trì thực hiện tốt Chỉ thị 27, 03 và quy ước liên khu phố trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ. Chất lượng dạy và học được duy trì, đạt kết quả tốt; công tác y tế, dân số, KHHGĐ được thị trấn quan tâm đẩy mạnh. 6 tháng đầu năm, thị trấn đã giảm được 0,4% tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi, có 80% số chị em trong độ tuổi sinh đẻ được tuyên truyền thực hiện các biện pháp KHHGĐ, có 96% nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình.

 

 

Để thực hiện mục tiêu đạt tổng giá trị sản xuất 758 tỷ đồng vào cuối năm 2020, đồng thời đạt các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - VHXH, ANQP, thị trấn sẽ rà soát để có cơ chế chính sách phát triển nâng cao đời sống nhân dân, nhất là đối với nghề mộc truyền thống. Thị trấn cũng sẽ tăng cường quản lý nhà nước về pháp luật đất đai, tổ chức giải toả các công trình vi phạm trên mặt mương tiêu thoát nước và chỉ đạo, vận hành các lò đốt rác, các HTXNN làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Trong công tác chính quyền, thị trấn sẽ tập trung nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ công chức trong tiếp công dân, đồng thời triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XXVIII.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 14/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*