ĐH Đảng bộ các cấp

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 36, nhiệm kỳ 2015-2020 và tổng kết Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 13/7/2020, dưới sự chủ trì của các đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Huyện ủy Yên Lạc đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 36, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổng kết công tác tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, UV UBKT Huyện ủy, Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm kỳ 6 tháng cuối năm 2020 của Đảng bộ huyện; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng bộ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện đầu tư công giai đoạn 2016-2020, kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 (lần 1); báo cáo đánh giá kết quả nhiệm vụ tài chính ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tính đến hết ngày 18/6/2020, 100% chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, cơ cấu nhân sự. 17/17 xã, thị trấn bầu đủ số lượng cấp ủy; bầu đủ Ban thường vụ cấp ủy, chức danh Bí thư, Phó Bí thư, UBKT Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT theo đúng phương án nhân sự. Nhìn chung, quy trình tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự. Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ. 100% đại biểu dự đại hội đều đảm bảo tư cách đại biểu dự đại hội, 99,1% các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã đại hội thành công (01 chi bộ Kỹ thuật hình sự-Công an huyện chưa đại hội do thành lập chưa đủ 6 tháng; Chi bộ Công ty cổ phần giống thủy sản chưa đại hội vì không nhất trí trực thuộc Đảng ủy Thị trấn Yên Lạc). Tổng số các đồng chí cấp ủy khóa mới là 237 đồng chí, 64 đồng chí trong Ban thường vụ, trong đó 150 người tái cử, chiếm hơn 63%, 91 người tham gia lần đầu, chiếm hơn 38% (đảm bảo tỷ lệ mới 30% cấp ủy so với đầu nhiệm kỳ); Tỷ lệ là nữ 61 đồng chí, tuổi trẻ dưới 35 tuổi có 43 đồng chí. Về trình độ chuyên môn Cao đẳng, Đại học và trên Đại học có 211 đồng chí chiếm chiếm 89%, hơn 99% đồng chí trong cấp ủy có trình độ trung cấp trở lên. 59 chi, đảng bộ bầu được 269 đại biểu chính thức, 27 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo đủ số lượng, trình độ chuyên môn, cơ cấu phân bổ theo đúng Quy chế bầu cử. Nội dung các văn kiện đại hội được chuẩn bị chu đáo, bố cục và cách trình bày đúng theo hướng dẫn, phù hợp với tình hình thực tế của chi, đảng bộ, có số liệu chứng minh cụ thể, đi sâu phân tích kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra hạn chế còn tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Yên Lạc đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức đại hội các chi, đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 từ công tác chuẩn bị văn kiện, công tác điều hành, lựa chọn nhân sự. Đồng chí nhấn mạnh: Từ thành công của công tác tổ chức Đại hội Đảng ở cấp cơ sở, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề nghị các Đảng bộ ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Cấp ủy tổ chức cơ sở Đảng cần tập trung quán triệt, triển khai nghị quyết tới toàn thể đảng viên, nhân dân trên địa phương, đơn vị; làm tốt công tác cán bộ sau đại hội; giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh tại địa phương, đơn vị; tăng cường công tác trang trí, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động không để xảy ra yếu tố bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp uỷ Đảng cần tiếp tục triển khai tốt kịch bản tăng trưởng kinh tế gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương; chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, tài nguyên, khoáng sản và môi trường; tuyên truyền khuyến khích các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể mở rộng quy mô sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; thực hiện tốt công tác Quốc phòng, quân sự địa phương, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa thông tin, giáo dục - đào tạo. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã NTM nâng cao trong năm 2020, mỗi xã ít nhất 02 thôn dân cư NTM kiểu mẫu…

Anh Đào

Ngày đăng: 13/07/2020