Tin Văn Hóa xã hội

Hội nghị tuyên truyền, nghiệp vụ công tác dân vận năm 2020

Sáng ngày 02/7/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận, công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2020.

Tới dự buổi khai mạc về phía tỉnh có đồng chí Vũ Hồng Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Khoa Văn - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện;  Lê Văn Đông - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và 171 học viên là trưởng, phó khối dân vận, tổ trưởng tổ dân vận và trưởng Ban CTMT thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Vũ Hồng Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình trong việc trong việc tiếp thu bài giảng, hiểu được vị trí, vai trò, nội dung chủ yếu của công tác dân vận khi trở về cơ sở sẽ làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động chuyên môn tại cơ sở.

 

 

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 02/7 đến ngày 03/7/2020), các học viên được triển khai, tiếp thu các chuyên đề, kiến thức cơ bản như: Những vấn đề về giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai, tôn giáo, tín ngưỡng; Công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng, phòng chống đạo lạ trên địa bàn; Nghiệp vụ công tác MTTQ, nội dung Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Nghị quyết TW 12 khóa XII; thông tin kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Thông qua, lớp tập huấn giúp cho các học viên làm công tác dân vận cơ sở nắm vững và hiểu sâu hơn các chủ trương nghị quyết của Đảng, các quy định, quy trình, cách xử lý trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện tốt công tác tôn giáo cũng như vai trò, trách nhiệm về công tác dân vận của hệ thống chính trị. Đồng thời, giúp cho các học viên có thêm những kinh nghiệm trong xây dựng chương trình hành động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các đơn vị, địa phương và của toàn huyện nói chung./.

 

 

Tuấn Anh - Nguyễn Thịnh

 

Ngày đăng: 02/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*