Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc điều tra, khám phá đạt 85% số vụ tội phạm và vi phạm pháp luật

Với việc nâng cao nhận thức của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm; đồng thời đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, nên từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định, Yên Lạc đã kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm. Toàn huyện đã điều tra, khám phá đạt 85% số vụ tội phạm và vi phạm pháp luật.

Mặc dù tội phạm cướp, cướp giật tài sản không xảy ra trong 6 tháng đầu năm, xong tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trong khu dân cư còn xảy ra nhiều mà nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức tự bảo vệ tài sản của người dân chưa cao. Tệ nạn ma tuý còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, bắt 07 vụ mua bán trái phép chất ma túy với 14 đối tượng, trong đó đã triệt xóa 02 điểm phức tạp về ma túy, qua đó đã khởi tố 07 vụ, khởi tố 07 bị can, xử lý hành chính 07 đối tượng. Lực lượng công an huyện cũng bắt 12 vụ tàng trữ, tổ chức sử dụng, sử dụng trái phép chất ma túy với 14 đối tượng, đã khởi tố 08 vụ với 10 bị can.

Đặc biệt, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; tình trạng khai thác khoáng sản đất, cát trái phép đã được kiềm chế, giảm mạnh so với 6 tháng đầu năm 2019. Toàn huyện chỉ phát hiện 39 vụ, việc vi phạm với 40 đối tượng, trong đó đã khởi tố 01 vụ với 02 bị can, xử lý hành chính 38 vụ bằng 38 đối tượng với tổng số tiền 131.215.190 đồng.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, từ đầu năm đến nay, hoạt động đánh bạc quy mô không lớn nhưng diễn ra ở hầu hết các địa bàn, tội phạm đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề còn diễn biến phức tạp. Với việc tích cực đấu tranh, triệt xóa, lực lượng công an huyện đã phát hiện và bắt giữ 23 vụ với 51 đối tượng, thu giữ trên 101 triệu đồng, đã khởi tố 04 vụ với 21 bị can; xử lý hành chính 13 vụ và đang củng cố hồ sơ xử lý 6 vụ với 12 đối tượng.

 

Trần Biển

 

 

Ngày đăng: 30/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*