Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội Đông y huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 30/6, Hội Đông y huyện Yên Lạc đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; đồng chí Trần Thanh Thọ - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

Trong 5 năm qua, Hội Đông y huyện đã xây dựng củng cố tổ chức, phát triển hội viên, quy tụ nhiều đội ngũ y bác sĩ và các lương y phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân, thực hiện có chất lượng công tác chuyên môn: Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, Phòng chẩn trị đã đón được 295.697 lượt người đến điều trị, giảm 36.284 lượt so với cùng kỳ. Hội đã tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho trên 12 nghìn lượt người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 350 triệu đồng. Hội đã phát động tuyên truyền và động viên các hội viên ở các chi hội, nuôi trồng thu hái và sử dụng thuốc nam đáp ứng yêu cầu chữa bệnh. Mỗi cán bộ, hội viên đều có vườn thuốc, khóm thuốc gia đình. Đến nay, toàn Hội có 17 vườn thuốc nam với tổng diện tích trên 7.000m2. 5 năm qua, Hội đã thu hái được trên 92.000 kg dược liệu, thu mua trên 117.000 dược liệu khô. Trong nhiệm kỳ, chi bộ Hội Đông Y đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Chi bộ đã duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt thường kỳ, phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Trong nhiệm kỳ qua không có đảng viên vi phạm Điều lệ, nguyên tắc, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hội đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Đông y”, được UBND tỉnh và Hội Đông y tỉnh tặng nhiều giấy khen.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y huyện phấn đấu xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt loại vững mạnh; phát triển thêm 20 hội viên mới; khám chữa bệnh phòng chẩn trị tăng 30%; Nâng cao giáo dục y đức, y thuật trong hội viên và thực hiện công tác xã hội hóa y tế.

 

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; đồng chí Trần Thanh Thọ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các bác sỹ, thầy thuốc lương y đã đóng góp công sức, trí tuệ, trách nhiệm trong phong trào đông y của huyện thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hội Đông y huyện  Yên Lạc tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; chú trọng quan tâm đến công tác bảo tồn, kế thừa và phát huy giá trị nghề y, dược cổ truyền, nhất là bảo tồn, phát triển cây dược liệu, cây thuốc Nam, thuốc Bắc; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Đông y nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội Đông y tỉnh.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 30/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục