Tin An ninh quốc phong

Thị trấn Yên Lạc diễn tập chiến đấu trị an năm 2014

Thị trấn Yên Lạc huyện Yên Lạc vừa tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2014. Với tình huống giả định là: lợi dụng những vụ việc tranh chấp đất đai, giải quyết đất dịch vụ, đất tái định cư và hỗ trợ nhân dân bị thu hồi đất theo Nghị quyết 20/NĐ –TU của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, các phần tử xấu tiêu cực bất mãn kích động lôi kéo quần chúng nhân dân kéo về trụ sở UBND Thị trấn để khiếu kiện đòi yêu sách, đòi lãnh đạo xã từ chức.

BCH Đảng bộ họp ra NQ lãnh đạo chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến

Ở một số tổ dân phố đã xuất hiện nhiều tờ rơi, truyền đơn, tài liệu phản động với nội dung kêu gọi biểu tình bạo loạn. Trên địa bàn Thị trấn, tình trạng trộm cắp cướp giật đã xảy ra thường xuyên và đã xuất hiện một số người lạ mặt lén lút vào địa bàn để truyền đạo trái phép và đang gặp những phần tử tiêu cực, bất mãn. UBND Thị trấn và Công an huyện đã tích cực giải quyết nhưng tình hình vẫn chưa ổn định và còn có chiều hướng phức tạp thêm. Một số cán bộ Thị trấn còn nhận được thư đe dọa khủng bố. Trước tình trạng đó, Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Yên Lạc đã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển trạng sẵn sàng chiến đấu của LLVT chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, tổ chức triển khai kế hoạch chiến đấu trị an trên địa bàn, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các biện pháp đấu tranh, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, tích cực chủ động giải quyết nhanh gọn triệt để các vụ gây rối bạo loạn, các mâu thuẫn ngay tại cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, nhân dân. Đặc biệt trong thực hành tác chiến phòng thủ, trung đội Dân quân Thị trấn phối hợp cùng lực lượng Công an địa phương triển khai lực lượng, phương tiện, tổ chức các biện pháp đấu tranh chính trị với kết hợp với răn đe vũ trang xử lý có hiệu quả các tình huống gây rối bạo loạn, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hành tác chiến phòng thủ xử lý tình huống

Do có sự chuẩn bị chu đáo nên buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, tiết kiệm và được Ban chỉ đạo Diễn tập huyện và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao. Thông qua diễn tập đã giúp cho cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể Thị trấn hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, thực hành tác chiến phòng thủ. Qua diễn tập đã kịp thời bổ sung hoàn thiện kế hoạch chiến đấu trị an, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khu vực phòng thủ trong tình hình mới.

Th: Trần Biển - Đài TT Yên Lạc

Ngày đăng: 15/09/2014