Tin An ninh quốc phong

Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc xét xử vụ án điểm về trật tự an toàn giao thông

Toà án nhân dân huyện Yên Lạc vừa mở phiên toà xét xử vụ án điểm về trệt tự an toàn giao thông.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Lạc: vào khoảng 10h20 phút, ngày 10/12/2019, Nguyễn Thái Hoàng sinh năm 1997 trú tại thôn: An Dương Dương, xã An Đông, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã điều khiển xe ô tô BKS: 15A - 461.85 trên đường liên huyện hướng từ huyện Vĩnh Tường về huyện Yên Lạc với vận tốc khoảng 40 - 50km/h. Đến khu vực thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, do không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, nghe điện thoại trong quá trình điều khiển xe và vượt phương tiện phía trước không đảm bảo an toàn nên xe ô tô của Hoàng đã đâm vào đầu bên trái xe ô tô của anh Nguyễn Đình Tấn đang đi chiều ngược lại. Hậu quả, xe ô tô của anh Tấn hư hỏng, thiệt hại trị giá 197.851.700 đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Hành vi nêu trên của Nguyễn Thái Hoàng đã bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Lạc truy tố về tội: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo điểm d, khoản 1 Điều 260 Bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra, xác minh tại địa phương thấy, Nguyễn Thái Hoàng vừa chấp hành xong 09 tháng “Cải tạo không giam giữ” về tội “Đánh bạc” do TAND Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng tuyên phạt.

 

Sau khi cân nhắc tính chất, hậu quả của vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm của bị can, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị can Nguyễn Thái Hoàng 08 tháng tù về tội danh nói trên và hình phạt bổ sung là cấm lái xe ô tô trong vòng 01 năm.  

Hành vi của bị can đã gây nguy hiểm cho xã hội, khi không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Qua phiên tòa, cũng là dịp để nhắc nhở tất cả mọi người khi tham gia giao thông phải luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần phải chấp hành nghiêm các quy định để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

 

Tuấn Anh

 

Ngày đăng: 24/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*