Tin kinh tế

Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Lạc sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2020

Chiều ngày 25/6/2020, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Lạc đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2020. Đồng chí Trần Thanh Thọ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Quý - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các hội đoàn thể nhận ủy thác và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

6 tháng đầu năm 2020, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện luôn bám sát Quy chế hoạt động, Nghị quyết, quyết định của HĐQT, Ban đại diện HĐQT cấp trên, đồng thời tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 21/6/2020, tổng nguồn vốn đạt 358,770 triêụ đồng, tăng 23.696 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ đạt 352,415 triệu đồng với 9.327 hộ còn dư nợ, tăng 18.491 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2019, hoàn thành 66,75% kế hoạch tăng trưởng năm 2020. Chất lượng tín dụng chính sách được củng cố và nâng cao. Ngân hàng CSXH và các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền cơ sở thường xuyên quan tâm thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn để bổ sung nguồn vốn cho vay.

Trong quý III năm 2020, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tập trung giải ngân nguồn vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân; Đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát năm 2020 và triển khai ứng dụng dịch vụ Mobile Banking.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục hạn chế, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó, chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc trong công tác thu hồi vốn vay để dẫn đến nợ xấu, nợ quá hạn; một số Tổ TK&VV hoạt động kém hiệu quả; Công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế, chưa kịp thời tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở…

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Quý - Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Lạc; Đồng chí đề nghị Ban đại diện, các ngành đoàn thể, các xã cần tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả việc giải quyết triệt để nợ xấu, nợ quá hạn; tiếp tục thực hiện tốt, có chất lượng công tác huy động tiết kiệm thông qua tổ tín dụng và vay vốn theo hướng nâng cao tỷ lệ tổ viên trong tổ tham gia gửi tiết kiệm và số tiền gửi tiết kiệm hàng tháng của tổ viên; triển khai giải ngân nhanh chóng, kịp thời các chương trình tín dụng, không để tồn đọng vốn; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, phấn đấu không còn xã có tỷ lệ nợ quá hạn, thực hiện đạt tất cả các chỉ tiêu Ngân hàng CSXH tỉnh giao trong năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thanh Thọ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giao Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hộ vay về chính sách tín dụng ưu đãi; triển khai tốt chủ trương, chính sách tín dụng mới trên địa bàn; nâng cao hiệu quả cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2020. Các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội của huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nội dung ủy thác, thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm vay vốn. Để thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, đồng chí Trần Thanh Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hoàn thành nhiệm vụ được tỉnh và huyện giao.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Ngân hàng chính sách năm 2019 đã được Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tặng giấy khen./.

Tuấn Anh - Nguyễn Thịnh

Ngày đăng: 26/06/2020