Thời sự tổng hợp

Đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp xúc cử tri tại xã Trung Nguyên, Đại Tự trước kỳ họp thứ 19

Sáng ngày 26/6/2020, tại xã Trung Nguyên, Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri 3 xã: Đồng Văn, Trung Nguyên và xã Tề Lỗ trước kỳ họp thứ 19 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2021, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và dự kiến sẽ thông qua 05 Nghị quyết quan trọng.

 

 

 

Cử tri của 3 xã đều đồng tình, nhất trí cao, bày tỏ tin tưởng và phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đã có 11 ý kiến, kiến nghị, đề xuất phản ánh, của cử tri tới Tổ đại biểu HĐND huyện như: Cử tri Nguyễn Đức Lương thôn Trung Nguyên đề nghị thu hồi, giải phóng mặt bằng đất Nghĩa trang nhân dân trả cho thôn Trung Nguyên sử dụng; Cử tri Nguyễn Văn Thức thôn Xuân Chiếm có ý kiến việc xử lý môi trường rất tốt nên tập trung các hố rác gọn gàng hơn, không nên cho đốt rác tự phát và đề nghị UBND huyện kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường, nước xả thải không qua xử lý của Công ty Thu Thành; Cử tri Dương Đình Thắng thôn Tân Nguyên đề nghị giải quyết chế độ bộ đội phục viên xuất ngũ về địa phương, có ảnh hưởng thương tật dưới 21% đã làm hồ sơ giám định nhưng đến nay chưa có chế độ; tình hình an ninh trật tự trong thôn xảy ra trộm cắp đề nghị Công an Chính quy của xã quan tâm, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thôn; Cử tri Nguyễn Thị Thắm thôn Thiệu Tổ ý kiến về nhân dân thôn Thiệu Tổ đã có nhiều đơn gửi về UBND huyện đề nghị xem xét về việc đất đai của dân không minh bạch, một số cán bộ đã bán, giao thầu cho ai không rõ; Cử tri Nguyễn Văn Tâm thôn Đông Lỗ 2 đề nghị cơ quan chức năng xem xét và có kế hoạch phương án để đảm bảo an toàn giao thông khu có 4 trường học. Cử tri Nguyễn Tất Này thôn Đông Lỗ 1 đề nghị Công ty Thủy Lợi Liễn Sơn khơi thông, nạo vét dòng chảy mương, cống, rãnh thoát nước khỏi ác tắc để phục vụ sản xuất nông nghiệp; Cử tri Nguyễn Văn Tứ thôn Thiệu Tổ đề nghị xây thêm một số cống thoát nước khu vực Trũng Thấp xuống đầm Khanh;

Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri và chuyển đến các đơn vị, phòng ban chuyên môn xem xét giải quyết.

Buổi chiều cùng, tại xã Đại Tự, Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Đại Tự, Hồng Phương và xã Hồng Châu trước kỳ họp thứ 19 HĐND huyện.  Đã có 12 ý kiến, kiến nghị cử tri về các vấn đề: tôn tạo Đài chiến thắng xã Đại Tự; hỗ trợ thêm kinh phí cho công tác dồn điền đổi thửa, tạo điều kiện chuyển một số diện tích sang mô hình trang trại; giải quyết đường tiêu thoát nước cho thôn Tam Kỳ 1 và kênh xả thải đi qua thôn Trung An; làm mương cứng cho nhân dân, đề nghị phụ cấp thêm lương cho cán bộ Thủy lợi.

 

 

 

Tổ đại biểu HĐND huyện đã cảm ơn các cử tri và tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ chuyển tới các cơ quan chuyên môn xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất  /.

 

 

 

Tuấn Anh - Nguyễn Thịnh

 

 

Ngày đăng: 26/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục