Tin Văn Hóa xã hội

Xã Trung Nguyên đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

Thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động vì trẻ em, xã Trung Nguyên đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020. Đồng chí Trần Thanh Thọ, UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc; đại diện một số cơ quan liên quan ở huyện; lãnh đạo xã Trung Nguyên và 20 em học sinh trường THCS xã Trung Nguyên đã tới dự buổi lễ phát động.

Trước tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng, xã Trung Nguyên đã đẩy mạnh công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em với nhiều hoạt động thiết thực. Xã đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn để qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em; tạo môi trường an toàn cho trẻ em, đồng thời chủ động kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước, giảm thiểu các trường hợp đuối nước; tăng cường các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trẻ em và nhân rộng mô hình “Bơi an toàn” cho trẻ em tại cộng đồng.

 

 

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Trần Thanh Thọ, UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác phòng, chống đuổi nước ở trẻ em và mong rằng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn xã Trung Nguyên sẽ được duy trì thường xuyên, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia để phát triển môn bơi, coi đây là phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Lớp dạy bơi tại xã Trung Nguyên sẽ giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn xã nắm chắc được kiến thức, kỹ năng về bơi lội để tự bảo vệ mình khỏi tai nạn đuối nước, hình thành sân chơi lành mạnh, bổ ích an toàn, đồng thời cũng được trang bị những kỹ năng sơ cứu người khi bị đuối nước./.


Nguyễn Thịnh

 

 

Ngày đăng: 23/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*