Tin kinh tế

Yên Lạc có 50 công trình hạng mục công trình đã được đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2020

Xác định việc thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ quan trọng, nên trong 6 tháng đầu năm, huyện luôn xác định rõ các dự án trọng điểm trong năm và ưu tiên các nguồn lực cho thực hiện dự án. Hiện nay, các dự án trọng điểm đang được huyện triển khai tích cực, trong đó có nhiều dự án, công trình đã được hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư.

Tất cả các khâu, các bước từ công tác quy hoạch, chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu, công tác bồi thường - giải phóng mặt bằng, đến việc phân bổ, thanh toán vốn đầu tư XDCB, quyết toán công trình XDCB hoàn thành đều được huyện thực hiện theo đúng quy định của Luật đầu tư công năm 2019.

 

 

 

6 tháng đầu năm, toàn huyện đã có 50 công trình, hạng mục công trình được thẩm tra, phê duyệt quyết toán. Giá trị quyết toán sau thẩm tra là 160.359 triệu đồng, giảm 2.617 triệu đồng so với giá trị trình phê duyệt. Đến nay, huyện đã giải ngân đạt 40% kế hoạch vốn giao của năm 2020, hoàn thành giải phóng mặt bằng được 9 dự án với tổng diện tích 64 ha.

Mặc dù XDCB cấp xã, thị trấn còn nợ hơn 24 tỷ đồng từ 01/01/2015 đến nay, và trong 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải thực hiện cách ly xã hội, nên công tác đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã, thị trấn chưa thể triển khai được theo kế hoạch, ảnh hưởng tới nguồn vốn phân bổ. UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung công tác đấu giá quyền sử dụng đất để có nguồn thu và phân bổ vốn trả nợ XDCB theo quy định, không thi công khối lượng vượt quá nguồn vốn được bố trí; đồng thời ưu tiên bố trí nguồn vốn để trả nợ khối lượng XDCB hoàn thành.

6 tháng cuối năm 2020, huyện sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được phân bổ vốn đầu tư xây dựng. Trong đó sẽ tập trung thực hiện GPMB một số dự án như: Đường đô thị Tam Hồng, đoạn nối từ ĐT 304 (thôn Bình Lâm, xã Tam Hồng) đi đường Vành Đai 3; Quảng trường văn hóa và Trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện Yên Lạc; Gói thầu số 1, số 2 của dự án cải tạo, nâng cấp đê tả sông Hồng kết hợp đường giao thông đoạn từ Kin 17+950 đến Km28+800, địa phận huyện Yên Lạc; Dự án nguồn nước ngập lụt tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Trần Biển

 

 

Ngày đăng: 22/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*