Tin An ninh quốc phong

Huyện chỉ đạo xây dựng 27 mô hình “4 an toàn” về an ninh, trật tự trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường

Triển khai các hoạt động nhằm nắm chắc tình hình quần chúng nhân dân, vấn đề người nước ngoài, tôn giáo; tình hình liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh các hoạt động trong phòng, chống tội phạm nên trong tháng 5, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Toàn huyện đã điều tra, làm rõ 02/02 vụ tội phạm về trật tự xã hội; phát hiện và bắt 03 vụ với 07 đối tượng đánh bạc bằng hình thức bán số lô, số đề; bắt 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; kiểm tra, phát hiện 05 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế và 02 vụ vi phạm về ATTP đã xử phạt hành chính với số tiền hơn 13 triệu đồng. Trong tháng 5, lực lượng chức năng huyện đã lập hồ sơ đưa 03 đối tượng vào quản lý, giáo dục theo Nghị định 111/NĐ-CP và vận động, thu hồi 09 bộ kích điện. Công tác quản lý hành chính về TTXH được triển khai tích cực. Qua kiểm tra, huyện phát hiện 03 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm, và đã xử phạt số tiền 18.250.000 đồng. Công an huyện đã tiếp nhận 802 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân, công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh sản phẩm dầu mỏ và khí đốt hóa lỏng trên địa bàn huyện được triển khai theo đúng kế hoạch kiểm tra chuyên đề.

Thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn, lực lượng chức năng huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT. Kết quả, huyện đã lập biên bản 354 trường hợp vi phạm; tạm giữ 15 phương tiện và 339 bộ giấy tờ xe; xử phạt 276 trường hợp với số tiền 102.480.000 đồng, tước quyền GPLX đối với 04 trường hợp.

Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng 27 mô hình “4 an toàn” về an ninh, trật tự trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường; tổ chức 170 ca tuần tra đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

Trần Biển

Ngày đăng: 09/06/2020