Tin Văn Hóa xã hội

Nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em

Với mục đích nâng cao nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình và cộng đồng về vấn đề trẻ em, tầm quan trọng của việc thực hiện các quyền trẻ em, để qua đó đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, không bạo lực, không xâm hại trẻ em, huyện Yên Lạc đã triển khai Tháng hành đồng vì trẻ em năm 2020.

Với chủ đề của Tháng hành động là “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”, huyện Yên Lạc sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Theo đó, huyện sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em như: tuyên truyền lưu động, cấp phát tờ rơi, tờ gấp, treo băng zôn, pano, thi tìm hiểu về luật Trẻ em, thi vẽ tranh, tọa đàm, hội thảo... bằng nhiều hình thức. Huyện tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho trẻ em để thực hiện quyền trẻ em, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và giải quyết các vấn đề về trẻ em của địa phương với các hoạt động: tặng quà, trao học bổng cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em có hoàn cánh đặc biệt; hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh... Bên cạnh đó, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước … cũng sẽ được tổ chức trong Tháng hành động vì trẻ em.

 

 

 

Để thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em, huyện đã chỉ đạo phòng Lao động – TB&XH chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, các công trình vui chơi trẻ em trên địa bàn để triển khai các hình thức hỗ trợ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đẩy mạnh giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường, tai nạn đuối nước; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn … cho học sinh. Trung tâm y tế huyện thực hiện tốt ngày “vi chất dinh dưỡng cho trẻ em” để 100% trẻ em trong độ tuổi được uống Vitamin A và tiêm chủng đủ các mũi vắcxin.  Công an huyện tổ chức các buổi truyền thông về Luật An toàn giao thông, về đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em để mọi trẻ em, cá nhân, cơ quan, trường học, tổ chức liên hệ miễn phí khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em.

Để các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em được triển khai rộng khắp, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH huvện sẽ phát động và triển khai đến Ban công tác mặt trận ở địa bàn dân cư phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” gắn với cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Có thể nói, các hoạt động sẽ được triển khai đều hướng đến mục đích là tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh và không bạo lực.

 

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 30/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*