Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc xử lý vi phạm 05 cơ sở về an toàn thực phẩm

Trong Tháng hành động, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành xét nghiệm nhanh 78 chỉ tiêu

Trong thời gian qua, huyện Yên Lạc đã tích cực triển khai nhiều hoạt động để hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020. Toàn huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền với 63 băng rôn, khẩu hiểu; tuyên truyền lưu động 25 buổi và trên 1.000 lượt phát thanh về công tác an toàn thực phẩm. Công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm được thực hiện theo đúng kế hoạch, qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm nhiều cơ sở sản xuất.

 

 

Kết quả của các đợt kiểm tra cho thấy: đa số các cơ sở, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã có ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Tỷ lệ cơ sở đạt yêu cầu chung chiếm trên 83%. Trong Tháng hành động, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành xét nghiệm nhanh 78 chỉ tiêu bao gồm: 29 chỉ tiêu hàn the trong giò, bánh cuốn, bánh hòn; 07 chỉ tiêu Methanol trong rượu; 08 chỉ tiêu ôi khét trong dầu mỡ; 16 chỉ tiêu Foomon trong bánh cuốn, bánh hòn; 11 chỉ tiêu phẩm màu trong nước uống giải khát, thịt quay; 05 chỉ tiêu Hypoclorit trong bánh hòn; 01 chỉ tiêu Nitrit trong nước lọc, 01 chỉ tiêu thuốc bảo vệ thực vật trong rau cải…  kết quả đều âm tính. Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện cũng đã tiến hành xử lý vi phạm 05 cơ sở với các vi phạm chủ yếu như: không niêm yết giá sản phẩm, người trực tiếp tham gia sản xuất và chế biến thực phẩm không đủ trang phục bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay; dụng cụ chứa đựng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cũng trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, toàn huyện không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 29/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*