Tin Văn Hóa xã hội

“Chợ nhân đạo” năm 2020 tại xã Yên Đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Nhân đạo năm 2020 của Hội CTĐ huyện Yên Lạc, sáng ngày 29/5/2020 Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” với mục đích nhằm hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã Yên Đồng.

Phát biểu với chương trình, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Văn Long đánh giá cao những việc làm ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc trong thời gian qua, đặc biệt là những sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn ưu tiên hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình “Chợ nhân đạo”, lãnh đạo xã Yên Đồng mong muốn các cấp Hội CTĐ sẽ tổ chức thường xuyên các chương trình có ý nghĩa như chương trình “Chợ nhân đạo” để ngày càng có nhiều người dân khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ.

Là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Yên Tâm thuộc xã Yên Đồng, bà Nguyễn Thị Đào xúc động cho biết: “trong thời gian qua, bà nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cơ quan, tổ chức của huyện, xã đã giúp gia đình bà bớt khó khăn, lo lắng trong thời điểm hiện nay”.

 

 

 

Chương trình “Chợ nhân đạo” đã trao tặng 250 phiếu mua hàng cho người dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn Yên Đồng, mỗi phiếu trị giá 200 nghìn đồng. “Chợ nhân đạo” có nhiều mặt hàng sản phẩm là những mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường, muối, xà phòng, nước giặt… người dân có phiếu được lựa chọn, mua hàng miễn phí. 

Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh, huyện hỗ trợ. Qua chương trình góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ với người dân còn khó khăn, nhất là sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là một trong số các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2020, chung tay vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong các hoạt động góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn, huyện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình trao tặng, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa hướng về cộng đồng, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống với phương châm “Dù bạn là ai - Khi bạn cần, chúng tôi có mặt.”.

Tuấn Anh – Anh Đào

 

Ngày đăng: 29/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*