Thời sự tổng hợp

Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão tại xã Đại Tự và các địa phương trên địa bàn huyện

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão vào chiều và tối ngày 25/5/2020, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy Yên Lạc đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với cơn bão trong thời gian tới tại xã Đại Tự và các địa phương trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Đại Tự Vũ Xuân Bắc cho biết: “Nhờ triển khai tốt công tác chuẩn bị, phòng chống bão, nên thiệt hại trên địa bàn xã không đáng kể. Không có thiệt hại về người, chỉ có một số cây ngã đổ và chưa nghe phản ánh của hộ dân nào về việc nhà tốc mái…”

 

 

Đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó bão của địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng: Mặc dù cơn bão phức tạp, nhưng qua theo dõi báo cáo nhanh tình hình thiệt hại sau cơn bão, thấy rằng mức độ thiệt hại toàn huyện ít hơn so với cơn bão trước đó. Lãnh đạo các địa phương đã vào cuộc rất quyết liệt, tập trung và đang tiếp tục theo dõi tình hình thông tin thời tiết để có những chỉ đạo kịp thời; khi có bão, các địa phương sẽ huy động lực lượng nhanh, xung kích ngay, ứng cứu kịp thời, không chần chừ.

Để khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương, các ngành liên quan, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, ổn định sản xuất.

Anh Đào

 

Ngày đăng: 27/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*