Thời sự tổng hợp

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Yên Đồng nhiệm kỳ 2020 – 2025;

Cũng trong hai ngày 21 và 22/5/2020, Đảng bộ xã Yên Đồng cũng đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Hải Đăng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện và 127 đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực đoàn kết, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế bình quân hàng năm tăng 9,5%, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt hơn 75 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và ngành thương mại - dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản. Hiện nay, tỷ trọng ngành công nghiệp - TTCN - xây dựng của xã chiếm 59,2%; ngành thương mại - dịch vụ chiếm 25,8%, Nông nghiệp - Thủy sản chỉ chiếm 15%. Trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, giai đoạn 2015 – 2020, xã có tổng giá trị đầu tư công 42,8 tỷ đồng, có 143 ngôi nhà dân cư được xây dựng mới, cải tạo nâng cấp được hơn 10,4 km cống, rãnh thoát nước thải. Công tác văn hóa - thông tin - thể thao được quan tâm, phát triển. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, có 91,7% số gia đình đạt văn hóa, 7/8 thôn đạt thôn văn hóa. Sự nghiệp giáo dục của xã tiếp tục phát triển. Xã giữ vững trường Tiểu học và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trường Mầm non đạt chuẩn mức độ 2. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn coi trọng công tác chính trị, tư tưởng, thực hiện nghiêm việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình, đánh giá phân loại tổ chức Đảng và đảng viên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 68 đảng viên mới. Hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động của tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị có nhiều đổi mới.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Yên Đồng đề ra mục tiêu phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân  đạt từ 9% đến 10%/năm. Đến năm 2025, đưa tỷ trọng Công nghiệp - Xây dựng từ 61,5% đến 63,1%, Thương mại - dịch vụ từ 25,9% đến 28%, Nông nghiệp - Thủy sản từ 10,5% đến 11%. 100% thôn dân cư đạt văn hóa, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 105 đến 115 triệu đồng/năm. Xã giữ vững trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức 01, trường mầm non chuẩn Quốc gia mức 2, phấn đấu trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức 2. Giữ vững chuẩn Quốc gia y tế xã. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,5 đến 1%/năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 80%. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 99%. Giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đảng bộ phấn đấu có 100% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp từ 70 đảng viên mới trở lên. Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Xây dựng 8/8 thôn đạt thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, giữ vững xã nông thôn mới nâng cao...

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Yên Đồng đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ và nhân dân xã cần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra trong nhiệm kỳ tới. Trong nông nghiệp cần chú trọng phát triển cây trồng và vật nuôi, áp dụng tốt các thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao năng suất và sản lượng. Đảng bộ cần khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xã, phát triển các ngành nghề như chăn ga, gối đệm và chế biến nhựa. Cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đất đai và môi trường. Song song với phát triển kinh tế, phải tiếp tục quan tâm hơn nữa phát triển văn hóa - xã hội. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương. Nâng cao chất lượng giáo dục của các Nhà trường. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa, thực hiện chương trình giảm nghèo, chăm lo vật chất đời sống tinh thần người dân. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại. Đảng bộ cũng cần tiếp tục đẩy mạnh học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn để bầu các đồng chí ưu tú, xứng đáng nhất vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tặng Lẵng hoa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Lạc chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, công khai, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong đó: bầu 05 đồng chí vào Ban thường vụ, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư và bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng thời thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tuấn Anh - Anh Đào

Ngày đăng: 22/05/2020