Tin An ninh quốc phong

Nghiêm cấm tập kết, tuốt lúa, phơi lúa, rơm, rạ trên các tuyến đường

Hiện nay, trên địa bàn các xã, thị trấn đã bắt đầu đến thời gian thu hoạch lúa vụ xuân năm 2020. Tại nhiều tuyến đường như: Yên Lạc - Vĩnh Yên, địa phận xã Bình Định, xã Đồng Cương; Tuyến ĐT.303, địa phận thị trấn Yên Lạc, xã Trung Nguyên,... diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm lòng, lề đường để đặt máy tuốt lúa, phơi rơm rạ, phơi lúa làm cản trở giao thông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao, thậm chí có những nơi người dân đốt rơm rạ trên mặt đường, dẫn đến nguy cơ làm xuống cấp hệ thống đường giao thông, gây ô nhiễm môi trường không khí, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

 

Để khắc phục tình trạng này và để đảm bảo trật tự ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông được thuận lợi, an toàn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn; Thành viên Ban ATGT huyện phụ trách xã, thị trấn; Công an huyện; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và thông báo về việc nghiêm cấm tuốt lúa, phơi lúa, đốt rơm rạ trên đường giao thông để người dân được biết; chỉ đạo lực lượng công an cùng lực lượng dân quân xã, thị trấn thường xuyên tổ chức tuần tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường để phơi, tuốt lúa và đốt rơm, rạ làm mất ATGT. UBND các xã rà soát, thống kê các chủ máy tuốt lúa có trên địa bàn để yêu cầu ký cam kết không hoạt động trên lòng lề đường giao thông; không tuốt lúa, phun rơm ra lòng đường giao thông; nếu vi phạm sẽ lập biên bản tạm giữ phương tiện không cho hoạt động và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Địa phương nào để xảy ra hiện tượng đốt rơm rạ ở nhiều nơi, đặc biệt là trên đường giao thông, nơi công cộng sẽ bị phê bình và đưa vào tiêu chí đánh giá kết quả thi đua khen thưởng cả năm.

 

 

 

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tăng cường tổ chức tuần tra trên tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường,... gây mất an toàn giao thông.

 

Trần Biển

 

 

Ngày đăng: 21/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*