ĐH Đảng bộ các cấp

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đồng Văn nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong hai ngày, 19 - 20/5/2020, Đảng bộ xã Đồng Văn tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Yên Lạc; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện và có 167 đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực đoàn kết, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế bình quân hàng năm tăng 12,24%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 78 triệu đồng/năm. Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và ngành thương mại - dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp, trong đó tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, chiếm 66,07%; ngành thương mại - dịch vụ chiếm 31,58 %. Giáo dục – Đào tạo được đầu tư và cải tạo đến nay 100% trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trạm y tế được đầu tư, cải tạo nâng cấp đạt chuẩn Quốc gia. Trong quản lý đất đai và môi trường, xã đã xử lý vi phạm hành chính 164 trường hợp vi phạm sử dụng đất sai mục đích, quy hoạch 0,35 ha ở xứ đồng Vàn Chằm làm bãi xử lý rác thải, đồng thời xây dựng được 5 km rãnh thoát nước thải có nắp đạy. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn xã đã tích cực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94,1%, thôn văn hóa đạt 98%. Công tác chăm sóc giải quyết chế độ đối với người có công, gia đình chính sách được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn ổn định. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 63 đảng viên và có số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 85 – 90%, đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ gần 81%.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Đồng Văn đề ra mục tiêu phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm từ 11,35%, đưa tỷ trọng Công nghiệp - Xây dựng lên 66,41%, Thương mại - dịch vụ đạt 31,79% tỷ trọng; 100% thôn dân cư đạt văn hóa. Đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 236 triệu đồng/năm. Duy trì, giữ vững 100% số trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, xây dựng tiểu học chất lượng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%. Đảng bộ phấn đấu có 90% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp từ 60 đảng viên mới trở lên. Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Xây dựng 03 thôn đạt thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao...

Chúc mừng Đảng bộ xã Đồng Văn, đồng chí Nguyễn Văn Tâm -  Tỉnh ủy viên - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã tặng Lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Đồng Văn đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Tập thể BCH, BTV Đảng ủy xã cần nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo phát triển kinh tế, tranh thủ và phát huy tối đa nguồn lực bên trong và bên ngoài. Đảng bộ cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới, đẩy mạnh công tác đô thị hóa đi đôi với đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Song song với phát triển kinh tế, Đảng bộ cần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đảng bộ cũng cần tiếp tục đẩy mạnh học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI , XII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn để bầu các đồng chí ưu tú, xứng đáng nhất vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ đã tặng Lẵng hoa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Lạc chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Đồng Văn

Với tinh thần đoàn kết, công khai, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Văn nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tuấn Anh

Ngày đăng: 20/05/2020