ĐH Đảng bộ các cấp

Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chi bộ Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện Yên Lạc vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở của huyện và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Toàn cảnh ĐH Chi bộ Trung tâm VH-TT-TT

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020, sự nghiệp văn hoá, thông tin, thể thao huyện tiếp tục được duy trì và có những chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả hoạt động từng bước được nâng lên. Công tác thông tin tuyên tuyền được quan tâm; phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT quần chúng của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao từ huyện đến cơ sở tiếp tục được đầu tư, từng bước đáp ứng được nhu cầu hoạt động và sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của nhân dân. Chi bộ đã triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin, thể thao theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020; Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa Yên Lạc giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020 và các văn bản chỉ đạo của ngành đến cán bộ, đảng viên. Hàng năm xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin, thể thao trình UBND huyện phê duyệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Kết quả, trong nhiệm kỳ 2015 2020, Đài truyền thanh huyện đã thực hiện được 1.026 chương trình phát thanh, với 3.728 tin thời sự, 2.250 bài viết, phóng sự trên các lĩnh vực. Trang thông tin giao tiếp điện tử huyện đã kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện; đăng tải 3.798 tin bài viết; cập nhật 470 thủ tục hành chính ở mức độ 1 và mức độ 2; xây dựng và duy trì các chuyên mục. Trung tâm đã thực hiện tuyên truyền trực quan được 1.047 lượt băng dôn; 957 pano trên các cột điện; 28 lượt pa nô lớn; phối hợp tổ chức được 11 hội diễn, cuộc thi văn nghệ cấp huyện; tham gia 07 cuộc thi, hội diễn văn nghệ do tỉnh tổ chức và đều đạt giải cao. Phong trào văn hóa, văn nghệ diễn ra rộng khắp, đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho mọi tầng lớp nhân dân, với 194 CLB văn hóa văn nghệ, 121 CLB thể dục thể thao. Thư viện huyện thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc, tổ chức được 6 lượt luân chuyển sách tới các thư viện cơ sở với 14.860 bản. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được phát triển rộng khắp trong mỗi cơ quan, đơn vị, trường học, và ở mỗi cộng đồng dân cư. Cơ sở vật chất cho TDTT được quan tâm đầu tư, đã có 17 trung tâm văn hóa xã, thị trấn quy hoạch đủ diện tích đất 14.000m2; toàn huyện có 491 sân thể thao đơn giản. Trong nhiệm kỳ, Trung tâm đã tham gia Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2018, đạt thành tích với 08 huy chương vàng, 09 huy chương bạc, 08 huy chương đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn và cao hơn 1 thứ bậc so với Đại hội TDTT lần thứ IV.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền và các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao; duy trì và phát triển phong trào văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng; từng bước hoàn thiện thiết chế văn hóa, thể thao theo hướng hiện đại và bền vững; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Chi bộ Trung tâm Văn hoá - Thông tin – Thể thao huyện Yên Lạc phấn đấu có 100% đảng viên trong chi bộ đều hoàn thành tốt trở lên; xây dựng chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; 100% Đài truyền thanh huyện, các xã, thị trấn hoạt động hiệu quả; Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện hoạt động hiệu quả; Tổ chức tuyên truyền lưu động 02 - 03 lượt/năm; Tổ chức từ 2-3 hội diễn văn nghệ cấp huyện/năm; 1-2 hội diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ/xã/năm; Tổ chức từ 6-8 giải thể thao cấp huyện/năm; 3-5 cuộc thi đấu thể thao cấp xã/năm; Tỷ lệ người dân tham gia hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT thường xuyên đạt trên 75%; 100% Trung tâm văn hóa thể thao xã, thị trấn, nhà văn hóa- khu thể thao thôn,làng, tổ dân phố đạt chuẩn theo quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn, tập thể lãnh đạo và mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội lần này đã đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Chi bộ cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, nâng cao hiệu quả chất lượng các thiết chế văn hoá, hướng dẫn nghiệp vụ và phát hiện năng khiếu để cung cấp cho tỉnh những vận động viên có chất lượng chuyên môn TDTT. Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện phải làm tót công tác tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện và phải thực sự là cầu nối, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà. Thay mặt Huyện uỷ Yên Lạc, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới, Đại hội đã bầu đồng chí Văn Bình Trọng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện là Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trần Biển

Ngày đăng: 15/05/2020