ĐH Đảng bộ các cấp

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Yên Lạc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong hai ngày 13 và 14/5/2020, Đảng bộ BCH Quân sự huyện Yên Lạc đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoài Nam - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và có 37 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên, bầu BCH Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 2025, bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXII. Đồng chí đề nghị các đại biểu của Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, thảo luận để Đại hội Đảng bộ quân sự huyện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy BCH Quân sự huyện đã chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Đảng bộ Quân Sự huyện đã lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về mọi mặt, nâng cao chất lượng tổng hợp. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm được BCH Quân sự huyện thực hiện đạt 100% chỉ tiêu. Công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập và xây dựng cơ quan vững mạnh cũng có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt các khâu đột phá theo từng năm. Công tác xây dựng Đảng được Đảng uỷ tăng cường, nội bộ ngày càng đoàn kết, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trách nhiệm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao; đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong mọi tình huống.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Quân sự huyện Yên Lạc sẽ tập trung  hoàn thành 100% kế hoạch tập huấn, huấn luyện hàng năm cho các lực lượng; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và chỉ tiêu động viên; Xây dựng 100% cơ quan, đơn vị an toàn về chính trị, không có đơn thư khiếu kiện. Phấn đấu đến năm 2025, 100% cán bộ quân sự  xã, thị trấn có trình độ trung cấp quân sự trở lên; 100% cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 98% hoàn thành tốt trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Nguyễn Hoài Nam - Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả đã được của Đảng bộ quân sự huyện Yên Lạc nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ Quân Sự huyện cần nắm chắc tình hình, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, quan điểm, lập trường, niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cho cán bộ, chiến sĩ; Xây dựng Lực lượng vũ trang huyện luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ và các quy định về trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng chí đề nghị, các đại biểu dự Đại hội cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành khóa mới để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương.

Thay mặt Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hoài Nam - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã tặng Lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ Quân sự huyện.

Đại hội đã tập trung trí tuệ, đoàn kết, đổi mới, công khai, dân chủ, sáng suốt, thống nhất bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động của Đảng bộ Quân Sự huyện Yên Lạc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuấn Anh - Anh Đào

Ngày đăng: 14/05/2020