Thời sự tổng hợp

Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện

Sáng 4/5/2020, Huyện ủy, UBND, BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thanh Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện.

 

 

 

Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các trường, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Hùng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các nhà trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, các trường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, chủ động thông báo tới phụ huynh và học sinh về chủ trương nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn ở các khu làm việc, nhà học, nhà bán trú, thư viện, toàn bộ khuôn viên trường đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước khi đón học sinh trở lại trường. Các trường cũng đã chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ học sinh như: khẩu trang, dung dịch vệ sinh, cồn sát khuẩn. Phối hợp Trạm Y tế xã tiến hành đo thân nhiệt cho từng học sinh để đảm bảo theo dõi sức khỏe học sinh...

Tại các trường đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy một lần nữa nhắc lại nội dung cấp bách mà các nhà trường cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh cũng như của BCĐ huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc hướng dẫn học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch rửa tay, đeo khẩu trang và không giao lưu tụ tập đông người; Tiến hành lau chùi toàn bộ bàn ghế và hệ thống tay nắm cửa thường xuyên. Đối với cán bộ, giáo viên và học sinh cần lưu ý không bình luận, chia sẻ, phát tán những thông tin không chính thống về dịch Covid-19 gây ra. Để chủ động nắm bắt tình hình, giáo viên và học sinh cần theo dõi thông tin từ những kênh chính thống và trên trang web của Bộ Y tế. Đảm bảo triển khai tốt kế hoạch giảng dạy, chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả; đồng thời, nhà trường cũng cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ phía phụ huynh để đảm bảo an toàn sức khỏe, việc học tập cho các em.

Anh Đào

 

Ngày đăng: 04/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*