Thời sự tổng hợp

Tình hình an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh dịp nghỉ lễ

Trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5/2020 vừa qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn ổn định.

 

 Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ

 

Toàn huyện không xảy ra tội phạm về trật tự xã hội, tai nạn giao thông được kiềm chế, các lực lượng chức năng làm công tác an ninh trật tự thực hiện nghiêm túc các quy trình, chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân và chế độ trực ban trực chiến. Trên các tuyến đường luôn đảm bảo an toàn cho lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông, không xảy ra ùn tắc. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh và hộ gia đình nâng cao ý thức trong phòng cháy, chữa cháy mà trong dịp nghỉ lễ trên địa bàn không xảy ra trường hợp về cháy nổ, sự cố. Trong dịp nghỉ lễ, tình hình thị trường hàng hoá trên địa bàn tương đối ổn định, giá cả các mặt hàng tiêu dùng phục vụ nhu cầu của nhân dân không có biến động lớn, hàng hoá đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân, không có hiện tương đầu cơ găm hàng và bán tăng giá quá mức.

 

 

Lãnh đạo huyện Yên Lạc kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn tại các trường học để đón học sinh trở lại trường

 

 

Trong các ngày nghỉ lễ, công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được huyện tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động thông tin tuyên truyền và các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh. Huyện đã đảm bảo đầy đủ thuốc men, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Tính đến nay, tất cả các trường hợp từ nước ngoài, vùng dịch trở về và các trường hợp liên quan đến ca bệnh xác định đã hoàn thành việc cách ly, theo dõi theo quy định.

Trần Biển 

 

Ngày đăng: 04/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*