Thời sự tổng hợp

Huyện Yên Lạc chỉ đạo hệ thống các trường học chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trong hệ thống trường học khi học sinh đi học trở lại vào ngày 04/5/2020, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu

Phòng giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường: T chức tng vệ sinh trường, lớp và phun thuốc khử trùng, tiêu độc xong trước ngày 03/5/2020; bố trí đầy đủ nước, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khun... cho giáo viên, học sinh nhà trường khi học sinh đi học trở lại; Tiếp tục tập huấn và giao nhiệm vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường về quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; Đy mạnh công tác thông tin tuyên truyền qua hệ thống tin nhắn của nhà trường tới phụ huynh học sinh, để các bậc phụ huynh hiểu, đồng thuận và chuẩn bị tốt các điều kiện cho con em trở lại trường; Tiếp tục triển khai hoạt động Tổ y tế phòng, chng dịch tại nhà trường khi học sinh đi học trở lại; Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường Mầm non; có phương án tô chức ăn, ngủ hợp lý cho học sinh, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Phòng cần hướng dẫn các nhà trường bố trí lịch học, khoảng cách ngồi cho học sinh đảm bảo phù hợp, an toàn, đúng quy định; kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch đối với các nhà trường.

Huyện chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX, các trường THPT trên địa bàn: Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc xong trước ngày 03/5/2020; bố trí đầy đủ nước, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn... cho giáo viên, học sinh nhà trường. Bên cạnh đó triển khai hoạt động Tổ y tế phòng, chống dịch tại nhà trường; bố trí lịch học, khoảng cách ngồi cho học sinh đảm bảo phù hợp, an toàn, đúng quy định, kết hợp với kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường.

Trần Biển

Ngày đăng: 30/04/2020