Thời sự tổng hợp

Hành trình kết nối yêu thương, hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 30/4/2020, UB MTTQ huyện Yên Lạc phối hợp Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tiếp nhận và trao 115 xuất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19; 100 nước sát khuẩn, 500 chiếc khẩu trang cho các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương MTTQ Việt Nam và UB MTTQ Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc về phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Sáng ngày 30/4/2020, UB MTTQ huyện Yên Lạc phối hợp Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tiếp nhận và trao 115 xuất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19; 100 lọ nước sát khuẩn, 500 chiếc khẩu trang cho các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc. Dự buổi trao quà có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Yên Lạc; Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Đình Tiến - Trưởng Ban đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc; Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Tổ chức Cục phát thanh - Truyền hình, Bộ thông tin - Truyền thông; đại diện Xí nghiệp Xây dựng tuổi trẻ Việt Trì, Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Phúc An, Công ty Dược phẩm Vinapharma-Group, Công ty Ruby-Nha Trang.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Lãnh đạo huyện Yên Lạc và đại diện Báo Pháp luật Việt Nam và các công ty, xí nghiệp đã trao tặng 115 xuất quà, mỗi xuất gồm: 10 kg gạo, 01 hộp thuốc bổ, 01 hộp sữa bột, 01 thùng sữa Fami, 01 chai nước mắm, 01 gói bột canh. Số quà tặng trên được trích từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm góp phần sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời tích cực góp phần chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Anh Đào

Ngày đăng: 30/04/2020