Tin An ninh quốc phong

Tam Hồng ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT

Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan các tuyến đường, UBND xã Tam Hồng đã chỉ đạo các lực lượng rà soát, thống kê tình trạng vi phạm lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông đường bộ thuộc địa bàn quản lý. Trong 2 ngày: 27-28/4/2020, xã Tam Hồng đã tổ chức ra quân tiến hành giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tuyến TL305 đoạn qua địa phận xã, tuyến từ Gốc Đề về Chợ Lầm và các tuyến đường trung tâm trên địa bàn xã.

Tại buổi ra quân, lực lượng chức năng xã đã tiến hành giải tỏa các biển quảng cáo, mái che mái vảy xâm phạm lòng đường che khuất tầm nhìn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; hướng dẫn các hộ dân chủ động thu dọn hàng hóa bày bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tập kết vật liệu vi phạm HLATGT. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ trước đó nên buổi ra quân diễn ra an toàn, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Một số hộ dân sau khi được nhắc nhở đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các phần vi phạm.

Cùng với ra quân giải tỏa hành lang ATGT, UBND xã Tam Hồng đã tuyên truyền, vận động, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; đồng thời ký cam kết đến từng hộ dân dọc các tuyến đường không lấn chiếm HLATGT làm nơi kinh doanh, để biển quảng cáo, vật liệu xây dựng trên HLATGT, gây cản trở giao thông. Sau thời gian giải tỏa, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Tam Hồng đã thông thoáng, góp phần đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Anh Đào

Ngày đăng: 28/04/2020