Phòng, chống Dịch Corona

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau ngày 22/4/2020

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau ngày 22/4/2020 như sau:

Xem và tải Nội dung Văn bản chỉ đạo tại đây

 

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc và nơi công cộng. Không tập trung đông người nếu không cần thiết.

2. Cho học sinh các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp thuộc tỉnh đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

Giao Sở Giáo dục & Đào tạo, sở Y tể, Sở Lao động-TB&XH, UBND các huyện, thành phố chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại.

Sở Y tế có phuơng án thành lập mỗi trường học 1 tổ y tế, gồm 2 -3 cán bộ y tế (cán bộ y tế của TTYT huyện, Trạm Y tế, Y tế thôn, tổ dân phố) thường trực tại trường để theo dõi sức khỏe cho học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

3. Cho phép tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trong nội tỉnh đối với các xe buýt, xe khách, xe hợp đồng chở khách, xe taxi; đối với vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng du lịch hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản số 3864/BGTVT-VT ngày 22/4/2020. Đồng thời, phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải.

4. Các cơ quan, đơn vị được phép tổ chức hội họp bình thường, xong phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, ehống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của UBND tỉnh.

5. Cho phép tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao nhưng hạn chế số lượng người tham gia như: chơi golf, tennis, bóng bàn. bóng chuyền, cầu lông...; Cho phép người dân thực hiện các hoạt động thể dục nâng cao sức khỏe thông thường. Tuy nhiên, phải chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo các cơ sở hoạt động không quá công suất.

6. Cho phép mở cửa các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh, nhưng phải bảo đảm vệ sinh, khử trùng, có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Người đến các khu vực này phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

7. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động bình thường từ Oh ngày 24/4/2020 nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của UBND tỉnh; khuyến khích các nhà hàng, quán ăn bán hàng theo hình thức đi giao hàng cho khách.

Các quán karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các quán bia hơi, cà phê, nước, trà chanh, trà đá vỉa hè tiếp tục thực hiện tạm dừng hoạt động theo Quyết định số 941/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 cua UBND tỉnh đến hết ngày 30/4/2020.

8. Tiếp tục tạm dừng các sự kiện văn hóa, văn nghệ; các hoạt động, lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người.

9. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

10. Yêu cầu Thủ trướng các Sở, ban, ngành, Đoàn thể tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các cấp trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách đảm báo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

 

Ban Biên tập

 

 

Ngày đăng: 23/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*