Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương

Huyện phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

Với chủ đề của công tác bảo đảm TTATGT năm 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xe”, huyện Yên Lạc sẽ tập trung nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Huyện phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

 

 

Để đạt mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm 2020, nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ đã được UBND huyện và các lực lượng chức năng triển khai. Trong đó, việc rà soát tổng thể hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, đường ngang dân sinh, những điểm đen có nguy cơ gây tai nạn giao thông; giải quyết dứt điểm tình trạng xe ô tô chở quá tải, xe ô tô cơi nới thành, thùng trên địa bàn và quyết liệt, giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông được huyện trú trọng.

Hiện nay, cùng với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”, lực lượng chức năng huyện đang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đưa các trang thiết bị như: camera gắn trên mũ, áo, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt là các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, không đi đúng làn đường, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 21/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*