Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” huyện Yên Lạc đang tập trung huy động cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch, không để dịch xảy ra trên địa bàn

Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, gia đình ông Nguyễn Văn Đỏ ở thôn Miễu, xã Yên Đồng đã tuân thủ nghiêm chỉnh việc thực hiện cách ly. Hầu hết các thành viên trong gia đình ở tại nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men… Sau khi nhận được thông báo về việc chi trả chế độ chính sách tháng 4 và tháng 5/2020 đến tận nhà, ông Đỏ và các hộ gia đình chính sách khác trên địa bàn thôn Miễu rất mừng vì không phải thu xếp công việc và thời gian để đến nơi tập trung đông người làm thủ tục nhận trợ cấp.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và có tác động, ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong những ngày này nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tính đến ngày 20/4/2020, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện đã ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 huyện với tổng số tiền mặt và giá trị hàng hóa là 1 tỷ 156 triệu 202 ngàn đồng. Trong số 836.202.000 đồng ủng hộ bằng tiền mặt, thì khối các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện ủng hộ 123.518.000đ; các xã, thị trấn ủng hộ 612.684.000đ; Công ty Kết Hiền - Tam Hồng ủng hộ 100.000.000đ. Ủng hộ bằng hiện vật, MTTQ huyện đã tiếp nhận 900 thùng sữa trị giá khoảng 300 triệu đồng của Công ty Ha Ru - thôn Phương Nha, xã Hồng Phương và 2.500 khẩu trang vải của hộ gia đình ông Thắng Tỉnh thôn Bình Lâm, xã Tam Hồng… Từ số tiền và trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Lạc đã tổ chức trao tặng cho các  đơn vị, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đến sinh hoạt thường ngày.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và để chủ động ứng phó với các tình huống cấp bách có thể xảy ra, huyện Yên Lạc đã thành lập các Chốt kiểm soát nhằm kiểm tra, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện. Theo đó, khi mọi người dân đi qua chốt, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe đối với tất cả các phương tiện để kiểm tra đo thân nhiệt người trên xe trước khi vào địa bàn. Người dân khi qua đây đều nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang và tuân thủ kiểm tra thân nhiệt theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

 

 

 

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, huyện Yên Lạc đang tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm và sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền đến tận hộ gia đình tại địa bàn để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Lạc.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 21/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*