Tin kinh tế

Bí thư Huyện Yên Lạc kiểm tra sản xuất vụ xuân 2020

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy Yên Lạc vừa đi kiểm tra việc chăm sóc, bảo vệ lúa, cây mầu vụ xuân 2020 tại các địa phương trong huyện.

Theo đánh giá của phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, sản xuất vụ xuân năm nay của huyện được triển khai trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, cùng với đó là sự chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai sản xuất trong khung thời vụ tốt, với cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ hợp lý. Do vậy đến thời điểm này, các trà lúa xuân ở các địa phương trong huyện sinh trưởng và phát triển nhanh, đang ở giữa giai đoạn cuối đẻ nhanh đến làm đòng, các loại cây màu phát triển tốt.

 

 

Qua kiểm tra thực tế tại các cánh đồng lúa và cây màu ở một số địa phương trong huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy đã nghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các địa phương, nhân dân trong huyện đã chủ động, tích cực trong triển khai tốt kế hoạch sản xuât vụ xuân. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, ngoài việc dồn toàn lực cho công tác phòng chống dịch Covid -19, với phương châm vừa thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 vừa đảm bảo kế hoạch sản xuất. Các ngành, các địa phương, nhân dân trong huyện cần chủ động có các biện pháp chỉ đạo, và thực hiện việc chăm sóc bảo vệ lúa xuân phù hợp, hiệu quả. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và các địa phương cần kiểm tra, đánh giá phân loại các trà lúa để có các biện pháp chăm bón bổ xung phù hợp, hướng dẫn xã viên phòng trừ hiệu quả các loại sâu bệnh, quyết tâm giành thắng lợi toàn diện sản xuất vụ xuân 2020.

 

 

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 20/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*