Phòng, chống Dịch Corona

Người dân chủ động vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh việc theo dõi thông tin về các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid -19, từ khi dịch bệnh xuất hiện cho đến thời điểm hiện tại cơ bản người dân trên địa bàn huyện đã tự ý thức được về các biện pháp phòng chống và tích cực vệ sinh môi trường quanh khu vực sinh sống để hạn chế các nguy cơ gây lây lan dịch bệnh.

Thay vì mỗi tháng 1 lần, từ khi có dịch Covid-19, các địa phương của huyện đã định kỳ vào thứ 7 hàng tuần tổng dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm với quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh.

 

 

Đã từ nhiều tuần nay, cứ vào sáng thứ 7 hàng tuần, không khải nhắc, các hộ gia đình ở thôn Nhật Tiến 1, xã Liên Châu đều chủ động quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực xung quanh nơi ở. Và cũng không phải nhắc, tất cả mọi người đều ý thức đeo khẩu trang phòng, chống dịch khi ra khỏi nhà. Rác được  nhanh chóng thu gom, tập kết đúng nơi quy định.

Nhiều người dân quan niệm: Lúc dịch bệnh, môi trường càng phải sạch sẽ; Môi trường trong lành sẽ góp phần đẩy lùi bệnh tật. Việc tổng vệ sinh cũng được thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các tổ thu gom chia thành nhóm nhỏ, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập trung đông người. Xong việc, các tổ cũng vận động người dân hạn chế ra đường, thường xuyên rửa tay và khai báo y tế toàn dân để được theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, khu vực bên trong nhà ở, người dân cũng đã ý thức được việc cần phải vệ sinh sạch sẽ và luôn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn hàng ngày, đồ đạc trong nhà cũng được lau rửa cẩn thận. Đặc biệt các vật dụng như dao thái đồ sống, tủ lạnh chứa các loại thịt sống, hải sản được người dân đặc biệt chú ý vệ sinh.

Giữ gìn vệ sinh môi trường sống được coi là giải pháp hữu hiệu, góp phần giảm nguy cơ mắc lây nhiễm các loại dịch bệnh. Mỗi người dân đều có thể cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 bằng những hành động thiết thực, tự giác tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn vệ sinh môi trường sống thật trong lành.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 16/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*