Phòng, chống Dịch Corona

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Lạc

Sáng ngày 7/4/2020, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra tại huyện Yên Lạc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của huyện Yên Lạc đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, công tác phòng chống dịch bệnh đã được triển khai quyết liệt và đồng bộ. Tất cả những công dân trở về từ vùng dịch, các nước có dịch, người tiếp xúc gần với người mắc bệnh và các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đều được cách ly tại nhà và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu đều tạm dừng hoạt động; các chợ cóc chợ tạm được dẹp bỏ và huyện đã thành lập một số chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

 

 

 

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu huyện Yên Lạc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; thực hiện nghiêm các Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đồng thời, yêu cầu địa phương bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh cần đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất quan trọng, nhất là sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực. 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 08/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*