Thời sự tổng hợp

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của TT Chính phủ

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, huyện Yên Lạc đã thành lập 05 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 8/4, đoàn kiểm tra 01 do đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các xã: Nguyệt Đức, Trung Kiên và Văn Tiến.

 

 

 

 

Qua báo cáo cho thấy, đến nay, trên địa bàn 3 xã Nguyệt Đức, Trung Kiên và Văn Tiến chỉ còn lại những cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm thiết yếu như: cửa hàng bách hóa, cửa hàng bán gạo, bán ga, thực phẩm thiết yếu là hoạt động bình thường. Hầu hết người dân đều ý thức cao trong việc thực hiện cách ly toàn xã hội. Người dân cũng đã chấp hành việc ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Mọi người ra đường đều có ý thức đeo khẩu trang khi ra đường và khi giao tiếp, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn tại gia đình và đường làng ngõ xóm để phòng, chống dịch. Các xã có chợ đã lập các chốt kiểm tra tại các cổng chợ, đảm bảo 100% người dân vào chợ đều được đo thân nhiệt; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong chợ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đảm bảo luôn đeo khẩu trang. Tiếp tục rà soát và quản lý chặt chẽ các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, các trường hợp thường xuyên mua bán, trao đổi hàng hóa từ Hà Nội về xã…

 

 

 

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, do vậy các địa phương cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu người dân, các cơ quan, đơn vị, cán bộ CCVC trên địa bàn thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 08/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*