Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc: xử lý vi phạm hành chính 47 trường hợp không đeo khẩu trang.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 07/4/2020, các xã, thị trấn đã tổ chức kiểm tra và đã xử lý vi phạm hành chính 47 trường hợp không đeo khẩu trang.

Liên quan đến hai bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 243 (ở huyện Mê Linh – Hà Nội) và bệnh nhân số 239 ở huyện Tam Dương, huyện Yên Lạc đã nhanh chóng điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, đồng thời tuyên truyền phát thanh liên tục để yêu cầu người dân có tiếp xúc, hoặc có liên quan với người tiếp xúc gần bệnh nhân kịp thời khai báo để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại gia đình, cộng đồng theo quy định. Đến nay, qua rà soát, Yên Lạc phát hiện mới 26 trường hợp thuộc diện F2, F3 liên quan đến bệnh nhân 243 ở Mê Linh – Hà Nội. Toàn huyện hiện có 53 trường hợp liên quan đến các bệnh nhân 237, 239 và 243 đã được cách ly theo dõi tại nhà theo quy định. Trong tổng số 733 trường hợp từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về và các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân trên, huyện Yên Lạc đã có 630 người đã qua thời gian cách ly, theo dõi 14 ngày; 23 trường hợp đang cách ly tại tỉnh; 10 trường hợp đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện và 70 trường hợp đang cách ly, theo dõi tại nhà. Các trường hợp này đều có sức khoẻ bình thường.

Trần Biển

Ngày đăng: 08/04/2020