Thời sự tổng hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Lạc

Để đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chiều 6/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và công tác triển khai kế hoạch thi tuyển viên chức tại huyện Yên Lạc.

Khảo sát thực tế tại một số chợ truyền thống của huyện Yên Lạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình đánh giá cao việc thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 của người dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh như hạn chế tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, đóng cửa hàng quán không cần thiết...

Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp nhưng để đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và cơ cấu giáo viên cho các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn, huyện vẫn bố trí cán bộ trực, tiếp nhận hộ sơ dự thi viên chức giáo viên; đến nay huyện đã nhận được 180 hồ sơ dự thi, trong đó có 98 hồ sơ viên chức bậc Tiểu học và 82 hồ sơ bậc THCS; các bước thành lập hội đồng tuyển dụng, ban giám sát kỳ thi… đã được huyện triển khai đúng pháp luật, đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công khai, công bằng và chất lượng.

Kết luận buổi giám sát, để tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình yêu cầu địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác quản lý, thực hiện cách ly số người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cần bố trí cán bộ công chức trực tại bộ phận một cửa, Trung tâm hành chính công để giải quyết những vấn đề cấp thiết của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn theo văn bản số 2601 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị Hội đồng tuyển dụng huyện phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện thi tuyển viên chức theo đúng nội dung, thời gian của kế hoạch đảm bảo việc thi tuyển nghiêm túc, công bằng, chất lượng và đúng quy chế.

Anh Đào

Ngày đăng: 07/04/2020