Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo huyện Yên Lạc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 4/4, đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thanh Thọ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại một số địa phương và các chợ trên địa bàn huyện.

 

 

Thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm này các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, cà phê, nhà hàng, khu thể thao, vui chơi, cơ sở thể hình, chăm sóc sắc đẹp… trên địa bàn huyện Yên Lạc đã đóng cửa tạm dừng hoạt động. Tại các chợ người dân đều đã có ý thức đeo khẩu trang phòng dịch.

 

 

Kiểm tra tại chợ Lầm (xã Tam Hồng), chợ Gành Đá (xã Trung Kiên) và một số chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường các chốt tại các cổng chợ, đảm bảo 100% người vào chợ đều được đo thân nhiệt; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong chợ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đảm bảo luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi bán hàng và chỉ được bán những mặt hàng thiết yếu. Sau khi tuyên truyền nhắc nhở, nếu người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng và Chủ tịch UBND tỉnh thì xử lý nghiêm. Hàng ngày các chợ đều phải được phun tiêu độc khử trùng môi trường. Các xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra đối với tất cả các hàng quán theo quy định mà không được phép bán hàng để phòng dịch, xử lý nghiêm những trường hợp chống đối không thực hiện theo quy định; Nắm bắt kịp thời những trường hợp đi, đến địa bàn nhất là những trường hợp đi từ vùng có dịch; Quản lý chặt chẽ các đối tượng thuộc diện cách ly theo quy định; Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; Các địa phương phải báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh trên địa bàn về BCĐ huyện để từ đó chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất…

 

 

Anh Đào

Ngày đăng: 04/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*