Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc: 234 trường hợp từ Bệnh viên Bạch Mai – Hà Nội được kiểm soát chặt chẽ

Qua rà soát, huyện Yên Lạc có 234 trường hợp từ Bệnh viên Bạch Mai - Hà Nội trở về, trong đó có 129 trường hợp đã qua 14 ngày, 31 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung tại tỉnh, 17 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, 57 trường hợp cách ly theo dõi tại nhà.

Tính đến 8h20 phút sáng ngày 3/4/2020, cả nước đã ghi nhận 233 ca bệnh mắc COVID-19. Trong số này đã có 75 ca bệnh khỏi bệnh/ xuất viện, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Trong số 152 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang điều trị tại 23 cơ sở y tế, đa số đều có sức khoẻ ổn định; 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với SARS-CoV-2 (trong đó có 43 người bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên).

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và bằng nhiều giải pháp tích cực, khẩn trương, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nên đến nay, huyện Yên Lạc đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Huyện tiếp tục không có trường hợp bệnh xác định, không phát hiện trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân và cũng không phát hiện trường hợp nghi ngờ mới. Toàn huyện có 294 trường hợp từ nước ngoài và từ vùng dịch trở về, trong đó đã có 280 trường hợp đã qua 14 ngày theo dõi, có 14 trường hợp cách ly tập trung hiện đều có sức khỏe ổn định. Qua rà soát, huyện Yên Lạc có 234 trường hợp từ Bệnh viên Bạch Mai - Hà Nội trở về, trong đó có 129 trường hợp đã qua 14 ngày, 31 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung tại tỉnh, 17 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, 57 trường hợp cách ly theo dõi tại nhà. Hiện nay, huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các hộ gia đình, cá nhân chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: thực hiện tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ; Khuyến cáo và yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra đường khi thực sự có việc cần thiết và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà; Không tụ tập quá 02 người ở nơi công cộng; Giữ khoảng cách người cách người 2 m.

 

 

Huyện cũng đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ; quản lý theo dõi chặt chẽ và kịp thời nắm bắt giá cả các mặt hàng thiết yếu; kiên quyết không để trục lợi hoặc bán hàng giả … và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; không để người dân mua tích trữ hàng hóa.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 03/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*