Thời sự tổng hợp

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Yên Lạc

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, chiều 30/3/2020, đoàn kiểm tra số 03 do đồng chí Nguyễn Văn Khước – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Trung Hải – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Lạc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, huyện Yên Lạc đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và bằng nhiều giải pháp tích cực, khẩn trương, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nên đến nay, huyện Yên Lạc đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Huyện tiếp tục không có trường hợp bệnh xác định, không phát hiện trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân và cũng không phát hiện trường hợp nghi ngờ mới. Toàn huyện có 293 trường hợp từ nước ngoài và từ vùng dịch trở về, trong đó đã có 263 trường hợp đã qua 14 ngày theo dõi, có 28 trường hợp cách ly tập trung hiện đều có sức khỏe ổn định. Qua rà soát trong những ngày gần đây, huyện Yên Lạc có 163 trường hợp làm việc, học tập, khám, chữa bệnh, và đưa người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viên Bạch Mai - Hà Nội từ ngày 10/3 đến ngày 27/3/2020, trong đó có 89 trường hợp người đi khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Hiện nay huyện vẫn đang tiếp tục điều tra, rà soát, yêu cầu khai báo y tế, cách ly y tế đối với các trường hợp từ nước ngoài, vùng dịch trở về và các trường hợp đi khám bệnh, chữa bệnh, học tập, công tác tại Bệnh viên Bạch Mai – Hà Nội.

 

 

 

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khước yêu cầu: Huyện tiếp tục giám sát chặt chẽ các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, tiếp tục cho cách ly tại gia đình. Tuy nhiên sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương, của huyện và tuyệt đối không được ra khỏi nhà, những trường hợp vi phạm lập tức đưa đi cách ly tập trung. Cần tăng cường kiểm tra tại các nơi công cộng, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo văn bản hướng dẫn của các cấp chính quyền và khuyến cáo của Bộ Y tế. Việc khai báo sức khỏe của người dân phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tăng cường quản lý thị trường thường xuyên, tránh để tình trạng người dân găm hàng, tăng giá. Kiên quyết dẹp dứt điểm các chợ cóc, chợ tạm, đóng cửa những dịch vụ không cần thiết như: cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, internet, trò chơi điện tử, mát xa, các trung tâm thể thao, phòng tập thể hình, cơ sở chăm sóc sắc đẹp... đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không được lơ là, chủ quan; đồng thời, khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết trong tình hình dịch bệnh hiện nay.  

Anh Đào

 

Ngày đăng: 31/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*