Tin kinh tế

Yên Lạc: Giá trị sản xuất Thương mại – Dịch vụ đạt 819 tỷ đồng

Mặc dù đang trong thời điểm quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, nhưng với những giải pháp tích cực và đồng bộ trong phát triển kinh tế, nên trong 3 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất Thương mại - Dịch vụ trên địa bàn huyện tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng khá. Toàn huyện có giá trị sản xuất Thương mại - Dịch vụ đạt 819 tỷ đồng, đạt 27,7%, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Mặc dù đang trong thời điểm quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, nhưng với những giải pháp tích cực và đồng bộ trong phát triển kinh tế, nên trong 3 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất Thương mại - Dịch vụ trên địa bàn huyện tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng khá. Toàn huyện có giá trị sản xuất Thương mại - Dịch vụ đạt 819 tỷ đồng, đạt 27,7%, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng với triển khai có hiệu quả các giải pháp để bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, huyện đã tổ chức được nhiều đợt kiểm tra nhằm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Trong đó, huyện đặc biệt tăng cường kiểm tra thực hiện Nghị định 36/CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn. Kết quả, đã thực hiện kiểm tra được 15 lượt vụ, tiến hành xử lý vi phạm 08 vụ với số tiền phạt 15 triệu đồng.

 

 

Trong hoạt động thương mại - dịch vụ, huyện đã có 90 đơn vị ký cam kết chấp hành không buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Hiện nay, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn đã đúng theo quy định của pháp luật, các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ trên thị trường rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, người dân trong huyện không nên lo lắng để rồi tích trữ hàng hoá trong khi Chính phủ và UBND tỉnh chỉ tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đến ngày 15/4/2020.


Trần Biển

 

Ngày đăng: 30/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*