ĐH Đảng bộ các cấp

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đồng Cương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 02 ngày 26 và 27/3, Đảng bộ xã Đồng Cương long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Huyện ủy Yên Lạc chọn làm điểm tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện.

Dự Đại hội về phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Văn Toàn – UV BTV Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khước – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV BTV, BCH Đảng bộ huyện, HĐND, các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo 17 xã, thị trấn và 135 đại biểu đại diện cho 370 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, để đảm bảo sự an toàn cho các đại biểu, khách mời về dự Đại hội, quyết tâm không để dịch xảy ra trên địa bàn, Đảng bộ xã Đồng Cương đã bố trí nước sát khuẩn rửa tay, đo thân nhiệt đại biểu, khách mời và phát khẩu trang cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã Đồng Cương, để Đại hội được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Nhiệm kỳ 2015-2020 với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Đồng Cương đã đạt được những kết quả quan trọng, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp đã góp phần đưa giá trị sản xuất bình quân hàng năm giai đoạn 2015-2020 tăng 9,6% vượt 0,35% so với mục tiêu đại hội. Tổng giá trị sản xuất của xã đạt 711 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 82,2 triệu đồng/năm, vượt 1,2 triệu đồng so với mục tiêu Đại hội đề ra. Trong đó, giá trị sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ sản đạt 90,6 tỷ đồng, tăng bình quân 2,7%/năm; Công nghiệp – TTCN – Xây dựng đạt 384,2 tỷ đồng, tăng bình quân đạt 9%/năm; Thương mại – Dịch vụ đạt 236,5 tỷ đồng, tăng bình quân 14,5%/năm. Hiện nay cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực Công nghiệp – TTCN – Xây dựng chiếm 54%, Thương mại – Dịch vụ chiếm trên 33%. Xã đã khai thác hiệu quả 140,5 ha mặt nước nuôi trồng thuỷ sản, áp dụng KHKT, đưa giống cá có năng suất, chất lượng vào sản xuất. Qua đó đã đưa sản lượng thuỷ sản của toàn xã đạt 403 tấn/năm, tăng hơn 10% so với năm 2015.

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục, y tế, lao động việc làm, giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được thực hiện tốt; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Đồng Cương đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt bình quân 9,8%/năm; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 116 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%, không có đối tượng chính sách thuộc diện hộ nghèo; Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là đất đai, môi trường, xây dựng cơ bản, tài chính ngân sách, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, chính sách xã hội. Xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu đến năm 2020 có 2-3 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu. Trong công tác xây dựng Đảng, 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém; kết nạp từ 35-50 đảng viên mới, Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ TSVM.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Yên Lạc đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Cương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung lãnh chỉ đạo, khai thác tiềm năng, lợi thế của xã, đẩy mạnh các dự án đầu tư phát triển, làm tốt công tác quy hoạch, nâng cấp từ xã NTM lên NTM nâng cao và đô thị loại V; Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng tạo đồng thuận cao trong Đảng bộ và nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên; thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động của chi bộ; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế ưu tiên phát triển công nghiệp dịch vụ; tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng địa phương…

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Đồng Cương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 12 đồng chí; bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Đồng chí Nguyễn Việt Cộng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Cương nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh Đào

Ngày đăng: 30/03/2020